So sánh chi tiết Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn và đối thủ cùng phân khúc

Cập nhật: 12/07/2019 04:41 - Lượt xem: 4028

Rất nhiều lầm tưởng của khách hàng rằng Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn có nghĩa là bản thiếu? Vậy thực sự Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn được trang bị các tính năng options gì sẵn có và so với các đối thủ cùng phân khúc như Kia Morning, Huyndai I10 bản full thì sao? Hãy cùng Vinfast Đại Việt tìm câu trả lời thông qua một số so sánh chi tiết Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn và các đối thủ cùng phân khúc

Vinfast đang định hình lại khái niệm "tiêu chuẩn" trong ô tô. Tiêu chuẩn ở Vinfast không có nghĩa là bản thiếu, thậm trí không muốn nói là tiêu chuẩn trong các dòng xe Vinfast còn được trang bị đầy đủ trang thiết bị Options hơn hẳn những phiên bản gọi là bản Full của các đối thủ cùng phân khúc.
Hãy cùng Vinfast Đại Việt làm một số so sánh chi tiết giữa Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn và Kia Morning, Huyndai I10 bản full để thấy sự khác biệt của khái niệm " Tiêu chuẩn" trên xe Vinfast Fadil

I. THIẾT KẾ NGOẠI THẤT
KÍCH THƯỚCFADIL  TIÊU CHUẨNMORNING BẢN FULLHUYNDAI I10 BẢN FULL
Dài x Rộng x Cao (mm)3,676 x 1,632 x 1,4953,595 x 1,595 x 1,4903,765 x 1,660 x 1,505
Chiều dài cơ sở (mm)2,3852,3852,425

Qua bảng thông số trên có thể thấy: Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn có kích thước tổng thể nhỉnh hơn Kia Morning bản full và nhỏ hơn một chút so với Huyndai I10 bản Full
Bên cạnh đó, trên cả 03 phiên bản Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn, Kia Morning, Huyndai i10 bản full đều được trang bị đèn Halogen cũng như đèn xương mù như nhau, nhưng riêng Vinfat Fadil có thêm thanh nẹp mạ Crom và mạ bạc phía trước dưới cản xe.

Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn
Phần thanh nẹp mạ Crôm và mạ bạc của Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn

Một điểm khá thú vị trên xe Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn được trang bị sẵn: Thanh giá nóc,  Nẹp hốc vành cua lốp và nẹp hông xe đối với các dòng xe Kia Morning bản full hay Huyndai I10 bản full không được trang bị sẵn. Điều này mang đến cảm giác thể thao và khỏe khoắn hơn hẳn trên phiên bản Vinfast fadil bản tiêu chuẩn.

Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn
Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn tích hợp đèn báo rẽ trên gương, gập gương và sấy gương


Đối với Huyndai I10 và Kia Morning bản full được trang bị chức năng chỉnh gương và gập gương tự động, không có chức năng sấy gương. Riêng với Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn thì ngoài hai tính năng chỉnh gương và gập gương tự động còn được trang bị sẵn thêm chức năng Sấy gương. Điều này thực sự hữu ích cũng như tăng thêm tính năng an toàn đặc biệt khi xe di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như: Mưa hay sương mù...
Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn
Lazang hợp kim nhôm đúc trên Vinfast fadil bản tiêu chuẩn

Kích thước lốp chi tiết:
• Huyndai  i10 – bản Full: 165/65R14
• Morning – bản Full: 175/50R15
• Fadil – tiêu chuẩn: 185/55R15 
Qua thông số trên ta có thể dễ dàng nhận ra bề rộng mặt lốp của Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn to hơn hẳn hai đối thủ cùng phân khúc, Lazang lớn hơn so với Huyndai I10 bản full.

II. THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trên xe Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn được trang bị sẵn nội thất bọc da cao cấp. Đối với Huyndai I10 cũng như Kia Moring bản full đều chỉ được trang bị sẵn nội thất ghế da pha nỉ. Đối với Vinfast fadil bản tiêu chuẩn nội thất xe được trang bị khá nhiều hốc để đồ tiện dụng, thiết kế kiểu dáng đúng chất Châu Âu hiện đại, những chi tiết nhựa khá chỉnh chu và chắc chắn, chất liệu cao cấp.

Nội thất Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn
Ghế da được trang bị sẵn trên Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn

III. TIỆN NGHI

Nội thất Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn
Vinfast Fadil được trang bị đài AM/FM kết nối Bluetooth với âm thanh 6 loa
Đối với Kia Morning bản Full được trang bị sẵn màn hình DVD với hệ thống âm thanh 4 loa. Huyndai I10 bản full cũng chỉ trang bị hệ thống âm thanh CD/AM/FM kết nối Bluetooth và chỉ có 04 loa.
Đặc biệt có một chi tiết khá thú vị và quan trọng với những khách hàng ưa mua sắm và cần khoang để đồ rộng, đó là: Đối với Vinfast Fadil hàng ghế thứ 2 có thể gập phẳng 60/40 giúp tăng đáng kể khoang chứa đồ, tăng tính tiện dụng rất nhiều. Đối với Huyndai I10 và Kia Morning thì không thể làm được điều này.

IV. VẬN HÀNH

Đây là điểm nhấn hơn hẳn của Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn so với các đối thủ cùng phân khúc. Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn được trang bị động có 1.4L cho công suất lên đến 98Hp/128 Nm. Trong khi đó Kia Morning bản full trang bị động cơ 1.2L cho công suất 86Hp/120 Nm và Huyndai I10 bản full trang bị động cơ 1.2L cho công suất  82Hp/114 Nm. Đặc biệt hơn đối với cả Huyndai I10 và Kia Moring bản Full đều chỉ trang bị hộp số 4 cấp. Riêng đối với Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn trang bị sẵn hộp số vô cấp CVT cho cảm giá lái, tăng tốc và bứt tốc mượt mà hơn hẳn.

V. AN TOÀN

Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn
Đây là điểm đặc biệt nổi trội của Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn so với Kia Morning và Huyndai I10 bản full. Qua bảng trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, Huyndai I10 và Kia Morning bản full chỉ được trang bị những tính năng an toàn cơ bản như: Hệ thống chống bó cứng phanh, hỗ trợ lực phanh điện tử. Hoàn toàn không được trang bị những tính năng an toàn cao cấp khác như trên phiên bản của Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn như: Cân bằng điện tử, chức năng chống lật (ROM), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)...

VI. CHI PHÍ SỬ DỤNG

Có một chi tiết rất thú vị được Vinfast công bố nhưng có thể ít khi khách hàng để ý, đó là: Mốc bảo dưỡng tiêu chuẩn của Vinfast Fadil bản tiêu chuẩn là 15.000 KM (Mười năm ngàn ki lô mét) thay vì mốc bảo dưỡng tiêu chuẩn 5.000 km (năm ngàn ki lô mét) như hầu hết các hãng xe hiện nay nói chung cũng như Kia Morning hay Huyndai I10 nói riêng. Điều này giúp khách hàng của Vinfast Fadil tiết kiệm chi phí sử dụng, bảo dưỡng hơn hẳn các dòng xe cùng phân khúc.

VII. TÙY CHỌN TRẢI NGHIỆM

Không giống như các dòng xe cùng phân khúc, tất cả đều do nhà sản xuất quyết định phiên bản, khách hàng chỉ có thể chấp nhận, thậm chí có những tính năng, Options không mong muốn những vẫn phải bỏ tiều cho những chi tiết Options mình không thích. Ngược lại hoàn toàn, khi khách hàng lựa chọn sở hữu Vinfast Fadil hoàn toàn có thể tùy chọn những tính năng Options riêng thích cho chiếc xe của mình. Điều này, giúp khách hàng cá tính hóa, tự thiết kế lựa chọn các trang thiết bị cho chiếc xe thân yê của mình. Đồng thời cũng giúp khách hàng tiết kiệm, bỏ qua những chi tiết Options không cần thiết cho nhu cầu bản thân.

QUÝ KHÁCH CÂN TƯ VẤN THÊM VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0961212888Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại