Xe Vinfast đi bao nhiêu thì cần thay dầu bảo dưỡng?

Cập nhật: 08/05/2020 02:39 - Lượt xem: 10517

Rất nhiều người băn khoăn và có thói quen đi các dòng xe khách cứ mặc định 1000km là cần thay dầu bảo dưỡng lần đầu và áp dụng như vậy cho các dòng xe Vinfast. Vậy đi xe Vinfast có cần thay dầu lần đầu ở 1000km đầu tiên? Nếu không thì lịch thay dầu cụ thể của các dòng xe Vinfast là như thế nào?

Thay dầu bảo dưỡng xe định kỳ là cần thiết đối với tất cả các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, đặc biệt với những chiếc xe hơi. Việc thay dầu định kỳ đúng hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất giúp chiếc xe hoạt động với hiệu xuất cao hơn và bền bỉ hơn cùng thời gian. Trước nay, tại thị trường Việt Nam, các hãng xe luôn khuyến cáo khách hàng thay dầu xe ở 1000km đầu tiên như một kiểu khuyến nghị xe vừa chạy hết Rốt đa. Sau đó cứ mỗi 5000 km lại tiếp tục thực hiện việc thay dầu bảo dưỡng cho xe một lần (trong điều kiện xe hoạt động thông thường và không có những đèn cảnh báo kiểm tra dầu bất thường). Việc thay dầu thường xuyên với lịch dầy như vậy tất nhiên cũng khiến chi phí thay dầu, bảo dưỡng đối với khách hàng sử dụng xe tăng nên đáng kể.
Nắm bắt được điều này, ngay từ ngày đầu Vinfast đã xác định và lựa chọn những công nghệ động cơ và hợp tác với những đối tác cung cấp dầu động cơ hàng đầu thế giới để giảm thiểu số lần phải thay dầu đối với khách hàng đi xe và sử dụng xe Vinfast trên cùng một quãng đường đi so với các hãng xe đối thủ cùng phân khúc khác tại thị trường Việt Nam. 

thay dầu bảo dưỡng xe Vinfast

Cụ thể:

Đối với khách hàng sử dụng xe Vinfast Fadil, khách hàng sẽ được khuyến nghị thay dầu bảo dưỡng ở mức 7.500 km đầu tiên hoặc sau 6 tháng sử dụng. Đối với những lần thay dầu tiếp theo cho dòng xe Vinfast Fadil sẽ là 15.000 Km hoặc 12 tháng sử dụng xe

Đối với khách hàng sử dụng các dòng xe Vinfast LUX như Vinfast LUX A hay Vinfast LUX SA khách hàng sẽ được khuyến nghị thay dầu bảo dưỡnglần đầu ở mức 8.000 km đầu tiên hoặc sau 6 tháng sử dụng. Những cấp bảo dưỡng tiếp theo đối với khách hàng đi dòng xe Vinfast LUX sẽ là mức 16.000 km hoặc sau mỗi 12  tháng sử dụng xe.

Lưu ý: Không những có cảnh báo nhắc thay dầu hoặc những cảnh báo bất thường trong những điều kiện sử dụng xe thông thường của khách hàng.

Như vậy, khi khách hàng đi và sử dụng xe Vinfast, số lần cần thay dầu bảo dưỡng chỉ bằng 1/3 số lần thay dầu bảo dưỡng của các dòng xe khác trên thị trường Việt Nam hiện nay. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
HOLINE ĐẶT LỊCH DỊCH VỤ: 1900636903

HOTLINE MUA XE: 0961212888

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại